TỔ NGỮ VĂN

-------oo0oo-------

TỔ TRƯỞNG TỔ NGỮ VĂN

I. Cấu trúc:

1) Tổng số giáo viên: 13 (Nữ: 11)

- Đảng viên: 04

- Đoàn viên công đoàn: 12

- Đoàn viên Đoàn TNCS HCM: 06

2) Thành phần:

1. Nguyễn Hoàng Hồng Châu (Tổ trưởng).

2) Trần Thị Xuân Loan

3) Quách Thị Mỹ Linh

4) Phạm Thị Mai Thanh

5) Nguyễn Thị Thanh Hằng

6) Nguyễn Thị Tuyết Nhung

7) Dương Thị Thúy Hằng

8) Nguyễn Thị Thanh Thủy

9) Nguyễn Hoàn Anh

10) Nguyễn Thị Thanh Thủy.

11) Lưu Thị Kiều Nhi

12) Nguyễn Tự Đức

3) Trình độ chuyên môn:

- Cử nhân: 11 (02 giáo viên đang học cao học)

- Thạc sĩ: 02.

4) Trình độ tin học: 13 chứng chỉ A.

5) Trình độ tiếng Anh: 01 tương đương chứng chỉ C, 04 chứng chỉ A.

II. Hoạt động:

1. Về chuyên môn:

Tổ luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch hoạt động của tổ, góp phần vào thành tích chung của nhà trường; tích cực hưởng ứng phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào tiết dạy một cách có hiệu quả; tiến hành hoàn thành bộ giáo án điện tử khối 10, 11 và 12 theo kế hoạch của tổ; duy trì thường xuyên các tiết dạy theo chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đặc biệt là ở các lớp chuyên. Đăng ký viết sáng kiến kinh nghiệm: thường năm từ 1 đến 2 đề tài; làm đồ dùng dạy học với 60% thành viên của tổ tham gia, hầu hết đều có giải cấp trường, cấp tỉnh.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được quan tâm hàng đầu. Giáo viên phụ trách bồi dưỡng có tinh thần trách nhiệm cao. Kết quả: Có nhiều học sinh đứng thứ hạng cao ở vòng tỉnh; chỉ tiêu học sinh đỗ tốt nghiệp 98% trở lên; học sinh lên lớp là 99,5% trở lên.

Tổ có nhiều giáo viên có bề dày kinh nghiệm, năng lực chuyên môn vững vàng; các giáo viên trẻ rất năng động, sáng tạo.

2. Công tác khác:

Tổ có rất nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: tổ chức Câu lạc bộ văn học, thu hút nhiều học sinh tham gia, giúp học sinh ngày càng yêu thích bộ môn văn; sinh hoạt tháng bộ môn luôn được học sinh nhiệt tình hưởng ứng, hiệu quả cao, tổ chức cho học sinh thực hiện tập san tìm hiểu tác gia văn học; hướng dẫn học sinh tham gia sáng tác Văn chương Thủ Khoa Nghĩa, viết bài cho Giai phẩm xuân hàng năm; hướng dẫn học sinh viết bài dự thi viết thư Quốc tế UPU; phối hợp với Đoàn TN chấm chọn báo tường 20 – 11 Kỷ niệm ngày Nhà giáo VN, Dân số - kế hoạch hóa gia đình, Môi trường, An toàn giao thông....; viết bài dự thi theo chủ điểm do Công đoàn ngành phát động như: Tìm hiểu về quê hương và con người An Giang, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,.... có nhiều cá nhân đạt giải cao: giải nhì Cuộc thi “75 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng Sản Việt Nam”; Giải ba cuộc thi tìm hiểu về Luật an toàn giao thông, giải C Ứng dụng công nghệ thông tin của ngành, nhiều đồ dùng dạy học đạt giải C, B cấp tỉnh. Cùng với nhà trường biên soạn Kỷ yếu và Giai phẩm xuân qua nhiều năm; phối hợp với Công Đoàn và Đoàn TN hoàn thành tốt các phong trào thi đua.

III. Thành tích

1. Tập thể:

Nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể Lao động Tiên tiến Xuất sắc; được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Cá nhân:

- Huân chương Lao động hạng III: Nguyễn Thanh Bình.

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: Phạm Thị Lệ Tuyết, Nguyễn Thanh Bình, Phạm Thị Thanh Tú.

- Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Phạm Thị Lệ Tuyết, Nguyễn Thanh Bình, Phạm Thị Thanh Tú, Huỳnh Thị Thanh Hà, Lê Thị Thu Thủy, Hoàng Mai Quyên.

- Nhiều giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cơ sở, nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Công Đoàn ngành tiêu biểu như: Phạm Thị Lệ Tuyết, Nguyễn Thanh Bình, Lê Thị Thu Thủy, Huỳnh Thị Thanh Hà, Hoàng Mai Quyên, Nguyễn Hoàng Hồng Châu, Trần Thị Xuân Loan, Huỳnh Thị Hồng Hoa, Phạm Thị Thanh Tú, Nguyễn Thị Thanh Hằng.

3. Bồi dưỡng học sinh giỏi: (từ năm 1998 đến 2009)

- HSG cấp Quốc gia: 35 giải (3 giải Nhì, 14 giải Ba, 18 giải KK).

- HSG cấp Tỉnh: 134 giải (3 giải Nhì, 124 giải Ba, 7 giải KK)

- HSG ĐBSCL: 24 HC (9 vàng, 10 bạc, 5 đồng).

- Học sinh giỏi Olympic 30 – 4: 21 HC (6 Vàng, 6 Bạc, 9 Đồng)

Theo nhịp tiến vững mạnh của trường, tập thể tổ Văn luôn phấn đấu phát huy nội lực, đáp ứng yêu cầu của ngành, của xã hội. Cụ thể là thực hiện tốt các chương trình hành động của Đảng ủy, của Hội đồng sư phạm trường, lập thành tích chào mừng 60 năm thành lập trường, viết tiếp những trang truyền thống của Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu.